Cách chuyển hàng từ Melbourne về Việt Nam tại Tiến Việt Express

Hiện nay, đa phần người tiêu dùng Việt Nam đều ưa chuộng hàng ngoại, vì vậy nhu cầu chuyển hàng từ Melbourne ngày càng tăng cao. Vậy làm sao để có cách chuyển hàng từ Melbourne về Việt Nam đảm bảo, nhanh gọn nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin, giúp bạn lựa chọn được phương án vận chuyển thích hợp.

Các mặt hàng Tiến Việt Express nhận và không nhận vận chuyển từ Melbourne về Việt Nam

Tất cả các mặt hàng vận chuyển từ Melbourne về Việt Nam đều cần tuân thủ đúng theo quy định của cục hải quan. Nếu vi phạm việc bị từ chối vận chuyển hoặc tịch thu là điều rất dễ gặp. Một vài quy định cụ thể như sau:

Hàng hóa nhận chuyển về Việt Nam

Dựa vào quy định của cục hải quan, Tiến Việt Express sẽ hỗ trợ ship về nước các sản phẩm dưới đây:

  • Đồ gia dụng: Hầu hết các loại đồ gia dụng như xoong, nồi, ghế, chậu…đơn vị đều được phép vận chuyển về Việt Nam.
  • Thực phẩm: Các loại thực phẩm khô như hải sản khô, rau củ quả sấy hoặc miền, mì gói và một số đồ gia vị cơ bản.
  • Thời trang: Khách hàng có thể mua quần áo, túi xách, giày dép, các phụ kiện số lượng lớn, công ty đều được phép vận chuyển.
  • Mỹ phẩm: Với mặt hàng mỹ phẩm thì Tiến Việt Express chỉ nhận vận chuyển sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng hoặc phải có rõ nguồn gốc xuất xứ và tồn tại dưới dạng kem và gel.
  • Ngoài ra nhưng tài liệu, giấy tờ văn bản hoặc thư tư,đều có khả năng di chuyển nhanh chóng.
chuyen hang tu Melbourne ve viet nam
Hầu hết các mặt hàng đều được vận chuyển từ Melbourne về Việt Nam

Hàng hóa không nhận vận chuyển về Việt Nam

Bên cạnh những sản phẩm được phép chuyển hàng từ Melbourne về Việt Nam thì cũng có một số sản phẩm bị cục hải quan cấm lưu thông, đó là:

  • Tất cả các hàng hóa có chứa chất gây nghiện và chất kích thích như cần sa, ma túy…đều bị cục hải quan nghiêm cấm vận chuyển về Việt Nam.
  • Bên cạnh đó những sản phẩm gây cháy nổ hoặc nhiều loại vũ khí nguy hiểm đến tính mạng con người cũng không được vận chuyển.
  • Tất cả các loại tiền, séc hay tiền giấy đều bị cấm lưu thông về Việt Nam
  • Đặc biệt là những mặt hàng có tính độc hại như lưu huỳnh, axit….chắc chắn không được vận chuyển.
  • Ngoài ra các động vật hoang dã hoặc bộ phận trên cơ thể động vật quý hiếm như ngà voi, mai rùa, da cá sấu, da báo đều không được lưu thông.
Các sản phẩm chứa chất kích kích, gây nghiện bị cấm lưu thông

Cách chuyển hàng từ Melbourne về Việt Nam nhanh gọn

Hiện nay nhiều khách hàng băn khoăn không biết vận chuyển hàng từ Melbourne về Việt Nam bằng cách nào. Trong khi tự vận chuyển xách tay thì số lượng hạn chế, lại phải trải qua nhiều khâu kiểm tra phức tạp. 

Do đó, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là chọn Tiến Việt Express để trao gửi hàng hóa, vừa nhanh gọn lại đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên để gửi hàng tại đơn vị, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1:  Gửi yêu cầu vận chuyển hàng hóa

Truy cập website https://www.tienvietexpress.com/  của đơn vị, sau đó điền đầy đủ thông tin đơn hàng cần vận chuyển về Việt Nam. Không thì bạn có thể gọi đến hotline hoặc đến trực tiếp trụ sở làm việc của công ty để yêu cầu chuyển hàng.

Bước 2: Tiến hành đóng gói hàng hóa

Sau khi gửi yêu cầu, bạn tiến hành đóng gói hàng hóa chắc chắn theo đúng tiêu chuẩn của đơn vị đề ra. Đảm bảo trong quá trình vận chuyển không bị hư hỏng hay rời rạc từng bộ phận. Nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể mang hàng đến Tiến Việt Express nhờ nhân viên đóng giúp.

Đóng gói cẩn thận tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Bước 3: Gửi hàng tại trụ sở Melbourne

Nếu khách hàng đăng ký trực tuyến qua website thì sau khi đơn hàng được duyệt. Bạn tiến hành di chuyển hàng đến địa chỉ kho của Tiến Việt Express tại Melbourne. Lưu ý, bạn ghi mã vận đơn cùng địa chỉ người nhận ở Việt Nam lên hộp hàng để cho nhân viên thực hiện kiểm tra nhanh chóng.

Bước 4: Thanh toán phí cước

Sau khi nhân viên kiểm tra hàng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ tiến hành thanh toán phí cước theo khối lượng cũng như khoảng cách địa chỉ người nhận. Tất cả thông tin đều in trên hóa đơn thanh toán để khách hàng tiện theo dõi. Đồng thời nhân viên sẽ hướng dẫn kiểm tra lịch trình đơn hàng thông qua website giúp bạn dễ dàng nhận biết thời gian di chuyển của hàng hóa.

Cuối cùng, khi hàng trao tay người nhận tại Việt Nam, trong trường hợp bạn không theo dõi đơn hàng qua website thì phía công ty sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thôn báo hoàn tất. Bạn hoàn toàn yên tâm trao gửi hàng hóa cho Tiến Việt Express.

Hàng vận chuyển đều có theo dõi lịch trình cụ thể

Xu hướng tiêu dùng hàng ngoại ngày càng nhiều, để tự vận chuyển sẽ thật rắc rối và tốn kém chi phí. Vì vậy lựa chọn Tiến Việt Express làm phương tiện lưu thông hàng hóa là vô cùng chính xác. Hy vọng cách chuyển hàng từ Melbourne về Việt Nam trên đây sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn trong chuyến hàng tới.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon