Kinh tế – xã hội phát triển giúp quá trình xuất nhập khẩu, gửi hàng hóa đi ra nước ngoài cũng dễ dàng hơn. Nếu bạn đang muốn gửi hàng đi Nhật mà không biết phải làm thế nào thì hãy sử dụng dịch vụ ems – vận chuyển hàng hóa bằng bưu điện đơn giản và nhanh chóng. Theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách gửi hàng đi Nhật bằng ems chi tiết và chuẩn xác nhất.

Những lợi ích khi gửi hàng đi Nhật bằng ems

gui hang di nhat bang ems
Gửi hàng đi Nhật qua ems đơn giản và nhanh chóng

Nhật là quốc gia có nhiều giao dịch với Việt Nam do đó dịch vụ chuyển phát hàng hóa đi Nhật trở lên ngày một phát triển. Hiện nay, có nhiều dịch vụ gửi hàng đi Nhật khác nhau nhưng người gửi nên chọn gửi hàng bằng ems vì những ưu điểm sau:

  • Chi phí gửi hàng bằng ems rẻ hơn nhiều so với các loại dịch vụ gửi hàng khác. Đặc biệt khi bạn gửi hàng dưới 20kg sẽ được ưu tiên tính giá tốt hơn giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí.
  • Thủ tục đơn giản, không rườm rà, không tốn quá nhiều thời gian của người gửi.
  • Hàng hóa được đảm bảo an toàn, không bị xảy ra các tình trạng thất lạc hay hư hỏng, đổ vỡ.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng xách tay đi Nhật

Hướng dẫn cách gửi hàng đi Nhật bằng ems

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, sự liên kết của nhiều đơn vị giữa 2 nước nên việc gửi hàng cũng trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Gửi hàng đi Nhật rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây.

Đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi gửi đi Nhật

Đầu tiên là hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận vì đường đi vận chuyển khá xa. Lưu ý đối với những hàng dễ vỡ hay hàng có giá trị cao thì nên dùng các vật dụng gói hàng chống va đập giúp bảo vệ an toàn. Và phải ghi chú bên ngoài để những người tiếp xúc hàng hóa được cẩn thận hơn. Bạn có thể tự gói hàng tại nhà trước khi đến bưu điện hoặc sử dụng dịch vụ gói hàng tại bưu điện.

Khi gửi hàng sang Nhật bạn cần tuân thủ một số lưu ý như sau để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa cũng như thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

  • Đối với mặt hàng thực phẩm thì phải được đóng gói bao bì chính hãng của nhà sản xuất, không được mang hàng giả, hàng kém chất lượng, một số loại rau củ phải có giấy kiểm định về tiêu chuẩn chất lượng. 
  • Đối với quà biếu tặng thì phải ghi rõ mặt hàng ở phía bên ngoài, không được gửi tặng hàng bị cấm và tùy theo giá trị món hàng mà phải phụ thu thêm phí nhập khẩu.

Mang hàng hóa đến bưu điện

Gửi hàng đi Nhật qua ems thì người gửi phải trực tiếp đưa hàng hóa đến đơn vị vận chuyển. Sau đó vào quầy gửi hàng đi quốc tế để đăng ký với nhân viên tại đây. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể để hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi gửi đi.

Khai báo thông tin 

Sau khi đã thông báo đăng ký gửi hàng đi Nhật cho nhân viên, họ sẽ đưa cho bạn mẫu đơn có sẵn để bạn điền vào trong đó. Các thông tin cơ bản cần điền gồm thông tin cá nhân của người gửi, thông tin về hàng hóa cần gửi và thông tin người nhận. Bạn cần điền chính xác và đầy đủ để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển thuận lợi hơn.

Chọn gói dịch vụ gửi hàng

Gửi hàng qua ems cũng có nhiều gói cước phí khác nhau gồm có gói chuyển phát nhanh, gói chuyển thường và gói chuyển tư từ. Người gửi lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu mong muốn và tài chính của mình.

Thanh toán phí chuyển hàng

Nhân viên tiếp nhận đơn vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa và những thông tin cần thiết. Sau đó báo giá vận chuyển và người gửi thanh toán số tiền phí cho bưu điện.

Thời gian gửi hàng đi Nhật bằng ems

Thời gian vận chuyển tùy theo gói cước người gửi đăng ký

Thời gian vận chuyển hàng qua Nhật tùy thuộc vào gói cước mà người gửi lựa chọn. Thông thường gửi hàng đi đến các thành phố lớn, các khu thị trấn ở trung tâm thì thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn, khoảng từ 7-10 ngày. Còn gửi hàng đi đến những vùng xa thành phố thì ít nhất cũng mất hai tuần. Chưa kể những trục trặc về thuế hải quan hay phát sinh dọc đường có thể khiến hàng hóa mất 1 tháng mới tới nơi.

Xem thêm: Bảng giá gửi hàng đi Nhật

Địa chỉ gửi hàng đi nhật bằng ems uy tín chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế nhưng đảm bảo uy tín chất lượng thì phải kể đến Tiến Việt Express. Tiến Việt Express chuyên cung cấp các dịch vụ gửi hàng hóa đi khắp châu Âu, châu Á, Nhật Bản, Đài Loan,.. với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Tiến Việt Express – đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín hàng đầu

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Tiến Việt Express sẽ luôn đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng. Mọi nhân viên tư vấn chi tiết các gói dịch vụ, thời gian cũng như chi phí vận chuyển. Từ đó cho bạn sự lựa chọn hữu ích và phù hợp nhất.

Cách gửi hàng đi Nhật bằng ems đang được xem là hình thức lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ có được chi phí tiết kiệm, tuy nhiên thời gian vận chuyển khá lâu vì vậy bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn. Để biết thêm về giá cả hàng hóa vận chuyển quốc tế thì hãy truy cập website https://tienvietexpress.com/.