Đài Loan là một trong những điểm đến lý tưởng cho học tập và làm việc với số lượng người Việt khá lớn. Và nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang đất nước này cũng tăng mạnh trong những năm gần đây. Một trong những hình thức phổ biến và được người gửi ưa chuộng chính là gửi hàng đi Đài Loan bằng đường biển. Để có được hành trình vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo, người gửi cần nắm vững một số lưu ý đặc biệt. Hãy cùng cập nhật những điểm cần chú ý dành cho người gửi chưa có nhiều kinh nghiệm vận chuyển đi Đài Loan. 

Chuẩn bị đầy đủ thông tin khi gửi hàng đi Đài Loan

Khác với vận chuyển nội địa, việc chuyển hàng ra nước ngoài đòi hỏi những giấy tờ chứng minh đầy đủ và đạt tiêu chuẩn. Bởi lẽ, mỗi quốc gia lại có những yêu cầu về nhận gửi hàng khác  nhau. Vì vậy, để tránh những vấn đề pháp lý phát sinh thì người gửi cần chuẩn bị sẵn sàng chứng từ liên quan đến mặt hàng cần vận chuyển. Và Đài Loan không phải là ngoại lệ, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định để có được thông tin chính xác nhất trước khi gửi hàng đi Đài Loan bằng đường biển.

gửi hàng đi đài loan
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Người gửi chuẩn bị giấy tờ tùy thuộc vào loại mặt hàng và đặc điểm của hàng hóa. Khi gửi hàng cho người thân tại Đài Loan thì giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sức rõ ràng đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Đối với doanh nghiệp kinh doanh thì phần chứng từ cần có sự chuẩn bị kỹ càng hơn.

Bên cạnh giấy tờ chứng minh, hóa đơn thương mại, phiếu đảm bảo và xuất kho là yêu cầu tối thiểu giúp hàng hóa đạt điều kiện lưu thông tại Đài Loan. Giấy tờ chuẩn bị cần đúng theo mẫu và sắp xếp theo trình tự giúp việc kiểm tra đánh giá diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn. Việc vận chuyển cũng từ đó được tiến hành thuận lợi, đảm bảo thời gian tối ưu cho bạn.

Bên cạnh đó, người gửi cũng nên kiểm tra thông tin liên quan đến chủng loại, khối lượng, kích thước của hàng hóa. Điều này sẽ đảm bảo tính chính xác và tương đồng với đơn vị vận chuyển để cùng đạt được những thỏa thuận tốt nhất. Tất các các thông tin sẽ được xác nhận bởi cả người nhận và công ty vận chuyển để giải quyết được những tình huống phát sinh sau này.

Đóng gói hàng theo tiêu chuẩn quốc tế

Khoảng cách địa lý là rào cản khiến người gửi cần đặc biệt chú trọng tới cách thức đóng gói hàng hóa. Để hạn chế được tối đa những va đập và hỏng hóc do quy trình vận chuyển, hàng hóa cần được gói theo quy định, tiêu chuẩn quốc tế. Các loại hàng hóa dễ vỡ như chai lọ gốm sức cần được bảo quản trong kiện gỗ để đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

van chuyen hang hoa bang duong bien 2
Hàng hóa cần được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn

Không chỉ đơn giản là đặt các món đồ vào thùng chứa lớn mà người gửi nên đóng gói từng món trước bằng các loại giấy bảo vệ. Điều này sẽ hạn chế sự va chạm giữa các đồ vật gây nên hỏng vỡ không mong muốn. Các loại hàng cồng kềnh sẽ được đóng gói theo kiện riêng biệt và có cách quy đổi riêng. Đơn vị vận chuyển sẽ luôn hỗ trợ tối đa trong quy cách đóng gói nên người gửi không cần quá lo lắng.

Lựa chọn đơn vị gửi hàng đi Đài Loan bằng đường biển uy tín

Việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế sẽ giúp khách hàng bớt đi những nỗi lo trong hành trình. Hơn nữa, đường biển là hình thức vận chuyển có thời gian dài cùng những điều kiện phức tạp nên đơn vị uy tín sẽ là nơi khách hàng an tâm trao gửi. Với Tiến Việt Express, vận chuyển chuyên tuyến Việt Nam – Đài Loan là một trong những thế mạnh nổi trội.

Đơn vị vận chuyển uy tín cho hành trình an tâm

Kinh nghiệm hoạt động nhiều năm cùng sự chuyên nghiệp khiến Tiến Việt trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều đối tác và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Quy trình đóng gói và vận chuyển trọn gói giúp khách hàng tối ưu hóa thời gian và có được sự an tâm tuyệt đối.

Không những vậy, mức giá vận chuyển tại đơn vị luôn có những ưu đãi hấp dẫn giúp khách hàng có được những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời trong tầm giá lý tưởng. Tôn chỉ hoạt động luôn là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết nên Tiến Việt không ngừng thay đổi và cải thiện. Khách hàng sẽ luôn nhận được sự hài lòng với dịch vụ uy tín tại đơn vị.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn rõ ràng sẽ cho bạn những lựa chọn tốt nhất về hình thức khi gửi hàng đi Đài Loan bằng đường biển. Quy trình làm việc của công ty cũng diễn ra khoa học, tiết kiệm thời gian nhưng vô cùng chặt chẽ. Tất cả đảm bảo sự an toàn của hàng hóa, an tâm cho mọi khách hàng.

Như vậy, khi gửi hàng đi Đài Loan bằng đường biển, khách hàng cần nắm được những lưu ý đặc biệt kể trên. Và quan trọng hơn cả, đơn vị vận chuyển sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực giúp rút ngắn thời gian và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Tiến Việt Express sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên chuyến hành trình an toàn. Để tìm hiểu thêm thông tin và trở thành đối tác của Tiến Việt Express, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

  • Địa chỉ : 94 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tan Binh, Ho Chi Minh City
  • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456 Tell : 028 3636 9693 – 1900299293
  • Web: https://www.tienvietexpress.com/
  • Email: info@tienvietexpress.com

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ gửi hàng xách tay đi Đài Loan cho quý khách có nhu cầu.