Để hàng hóa và bưu phẩm nhanh chóng đến tay người nhận nhiều khách hàng hiện nay thường sử dụng dịch vụ gửi hàng bưu điện. Tuy nhiên gửi hàng bưu điện như thế nào để đạt được an toàn và hiệu quả nhất lại không phải là vấn đề đơn giản. Bởi lẽ, trên thực tế vẫn có khá nhiều trường hợp hàng hóa bị thất lạc, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển, giao nhận. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức cơ bản về vấn đề này.

Gui hang buu dien nhu the nao
Gửi hàng bưu điện là dịch vụ được nhiều người sử dụng

Quy trình gửi hàng bưu điện 

Quy trình gửi hàng bưu điện như thế nào là vấn đề đầu tiên khách hàng cần nắm vững để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Vậy quy trình gửi hàng bưu điện như thế nào là chuyên nghiệp, an toàn, tiết kiệm tối đa chi phí? Bạn cần thực hiện đầy đủ theo các bước sau cơ bản sau để có được dịch vụ chuẩn nhất:

Bước 1: Người gửi chuẩn bị hàng hóa, bưu phẩm

Chuẩn bị hàng hóa, bưu phẩm được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình gửi hàng. Trước khi gửi bạn cần tìm hiểu chi tiết loại hàng hóa cần vận chuyển có nằm trong danh mục cho phép của các bưu cực hay không. 

Bên cạnh đó bạn cần đóng gói hàng hóa trước khi gửi. Mặc dù các bưu điện đều có dịch vụ đóng hàng nhưng tốt nhất bạn nên tự đóng gói tại nhà để đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận chuyển. Khách hàng nên dùng bìa carton, túi nilon, màng xốp để hạn chế sự rung lắc, va đập trong quá trình vận chuyển.

Gửi hàng bưu điện như thế nào nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiết kiệm là vấn đề được nhiều người quan tâm

Đối với loại hàng hóa dễ vỡ như bát đĩa, chén thủy tinh hay máy ảnh… bạn cần bọc cẩn thận và ghi bên ngoài dòng chữ “ hàng dễ vỡ” để đảm bảo an toàn. Ngoài việc bọc hàng người gửi cần quan tâm đến kích thước, cân nặng hàng hóa để lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp. Điều này góp tiết kiệm tối ưu chi phí.

Bước 2: Làm thủ tục gửi hàng tại các bưu cục

Gửi hàng bưu điện như thế nào để hàng không bị thất lạc? Chắc chắn việc làm thủ tục gửi hàng là vấn đề quan trọng hàng đầu giúp hàng được gửi đúng địa chỉ, thời gian theo yêu cầu. Việc làm thủ tục cần tiến hành đầy đủ các bước cơ bản sau:

 • Khách hàng cần truy cập và tìm địa chỉ bưu cục gần nhất để gửi hàng
 • Sau khi nhân viên bưu điện kiểm tra hàng hóa và tư vấn chi phí, thời gian khi sử dụng các loại hình dịch vụ gửi hàng tại bưu cục. Bạn cần lựa chọn loại hình dịch vụ vận chuyển phù hợp với thời gian cần chuyển hàng và điều kiện kinh tế bản thân.
 • Người gửi hoàn thành phiếu gửi hàng bằng cách điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như: địa chỉ người gửi, người nhận, số điện thoại… Sau đó bạn lấy bản sao phiếu gửi hàng để xử lý tình huống nếu có sự cố 

 

Bước 3: Nhân viên kiểm tra và hoàn tất thủ tục gửi hàng

Sau khi khách hàng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào phiếu gửi hàng nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lại 1 lần nữa các thông tin. Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin nhân viên tiến hành tính phí để khách hàng thanh toán. Thanh toán phí gửi hàng cho nhân viên là khách hàng đã hoàn tất thủ tục gửi hàng bưu điện.

Xem thêm: Kiểm tra gửi hàng bưu điện rất đơn giản chỉ với 2 cách đơn giản

Một số lưu ý khi gửi hàng bưu điện

Gửi hàng bưu điện như thế nào nhanh gọn, tiết kiệm? Việc gửi sẽ vô cùng đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn là điều bạn nhất định phải lưu tâm. Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý đến 1 số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị tiền gửi đầy đủ trước khi đến bưu cục
 • Người gửi cần tìm hiểu các loại hình dịch vụ khi gửi hàng tại bưu điện bao gồm: chuyển phát nhanh, bưu phẩm bảo đảm, dịch vụ bưu kiện, bưu phẩm thường. Căn cứ vào các kiến thức này bạn có thể lựa chọn loại hình phù hợp nhất.
 • Phân loại được hàng hóa muốn gửi và thông tin đầy đủ đến nhân viên bưu cục để tránh mất thời gian.
Để hàng đến đúng địa chỉ gửi và thời gian mong muốn bạn cần tiến hành thủ tục gửi hàng theo quy định

Tiến Việt Express- địa chỉ gửi hàng uy tín, chất lượng

Trên thị trường có hàng tá lựa chọn khác nhau tuy nhiên, đơn vị vận chuyển hàng hóa chất lượng, uy tín khách hàng có thể tham khảo hiện nay đó là Tiến Việt Express. Đến với đơn vị khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ gửi hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể hướng dẫn chi tiết, tư vấn tận tâm, nhiệt tình cho khách hàng khi tham gia gửi hàng tại đơn vị.
 • Nhân viên hỗ trợ khách hàng đóng gói bưu phẩm nhanh chóng, đảm bảo an toàn, chất lượng tối ưu nhất.
 • Quy trình vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ đã đặt ra
 • Vận chuyển an toàn, trách nghiệm đảm bảo hàng hóa luôn an toàn. Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra công ty sẽ tiến hành giải quyết theo đúng thỏa thuận
 • Chi phí gửi hàng ưu đãi nhất hiện nay.

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi: Gửi hàng bưu điện như thế nào nhanh chóng, an toàn hay cách gửi hàng qua Đài Loan. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn và sử dụng dịch vụ gửi hàng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.